Cách theo dõi các thiết bị được kết nối với Wi-Fi của tôi

Cách theo dõi các thiết bị được kết nối với Wi-Fi của tôi

Việc phát minh ra Wi-Fi đã giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn trên nhiều phương diện. Bạn có thể loại bỏ tình trạng lộn xộn về dây điện trong nhà bằng cách đưa tất cả các thiết bị đang hoạt động vào một mạng duy nhất. Câu hỏi đặt ra là bạn có thể biết ai đó đang làm gì trên điện thoại của họ thông qua Wi-Fi không?

Câu trả lời là có. Mặc dù điều này nghe có vẻ phi đạo đức nhưng bạn có thể có những lý do chính đáng để giám sát những đứa con chưa đủ tuổi vị thành niên của mình hoặc người phối ngẫu lừa dối. Dù lý do của bạn là gì, chúng tôi sắp trả lời câu hỏi của bạn “cách giám sát các thiết bị trên Wi-Fi của tôi” một cách chính xác.

Mục lục

Bạn có thể theo dõi ai đó qua Wi-Fi không?

Như chúng tôi đã làm rõ, bạn có thể theo dõi bộ định tuyến Wi-Fi. Cách bạn muốn làm sẽ quyết định độ sâu kiến thức bạn cần về các công nghệ khác nhau.

Nói chung, có ba cách chính để theo dõi các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Hãy khám phá chúng chi tiết hơn một chút.

 1. Ứng dụng giám sát của bên thứ ba: Những ứng dụng như vậy là cách đáng tin cậy và hiệu quả nhất để học cách theo dõi iPhone thông qua Wi-Fi. Tất nhiên, nó cũng áp dụng cho các thiết bị Android. Các công cụ như Phonsee, mSpy và Eyezy cho phép bạn giám sát hoạt động mạng và từng ứng dụng. Bạn cũng có thể đặt cảnh báo cho các hành động cụ thể trên thiết bị mục tiêu để có thể thực hiện các bước cần thiết trong thời gian thực.
 2. Các tính năng tích hợp của Router: Hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi hiện đại đều có công cụ giám sát tích hợp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể theo dõi hoạt động mạng và mức sử dụng băng thông của họ. Ngoài ra, bạn có thể đặt giới hạn hoặc thêm bộ lọc con để chặn một số trang web nhất định. Điểm thiếu các tính năng tích hợp là khả năng giám sát thực tế của ứng dụng. Vì việc truy cập vào WhatsApp của ai đó hoặc các ứng dụng nhắn tin khác là trái đạo đức nên nhà sản xuất bộ định tuyến sẽ không cho phép bạn truy cập chúng.
 3. Máy quét mạng: Cao cấp hơn một chút so với bộ định tuyến và các công cụ giám sát của bên thứ ba, máy quét mạng có thể đọc địa chỉ IP và MAC của thiết bị mục tiêu. Các máy quét tiên tiến hơn có thể đọc tin nhắn văn bản và giám sát các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc Facebook Messenger. Hạn chế là bạn cần phải chi rất nhiều tiền cho những máy quét này và đủ hiểu biết về mặt kỹ thuật để thiết lập chúng.
ngọn cờ

Cách xem mọi người đang làm gì trên Wi-Fi của bạn bằng ứng dụng của bên thứ ba

Xem xét tất cả các tùy chọn về cách theo dõi ai đó thông qua Wi-Fi, ứng dụng của bên thứ ba là giải pháp tốt nhất. Chúng cho phép bạn truy cập vào thiết bị mục tiêu và tất cả nội dung của nó mà không cần hiểu biết kỹ thuật sâu sắc về cách thức hoạt động của hoạt động gián điệp.

Bạn hỏi có những lựa chọn nào? Hãy xem bảng bên dưới để biết ứng dụng gián điệp Wi-Fi tốt nhất.

TênTính năng nổi bậtKhả năng tương thíchGiáXếp hạng
PhonseeGiám sát toàn diệnRất tốt$29,99/tháng5/5
EyezyĐồng bộ hóa Wi-FiTử tế$47,99/tháng4.5/5
mSpyGián điệp iPhoneTử tế$27,99/tháng4.4/5

Phonsee

Từ những gì chúng tôi đã thấy, Phonsee là ứng dụng gián điệp Wi-Fi tốt nhất. Với ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bạn có thể giám sát thực tế tất cả các thiết bị được kết nối với mạng gia đình của mình.

Để tính năng này hoạt động, bạn sẽ cần cáp sạc USB và truy cập vào thiết bị mục tiêu trong vài phút. Ngoài ra, máy tính bạn sử dụng để thực hiện việc đó và thiết bị mục tiêu phải nằm trên cùng một mạng để Phonsee hoạt động.

Đó là cách nó hoạt động:

 1. Bạn cài đặt ứng dụng Phonsee trên máy tính để bàn của mình. Việc bạn sử dụng Windows hay Mac không thành vấn đề; ứng dụng sẽ hoạt động tương tự trên cả hai.
 2. Kết nối thiết bị mục tiêu mà bạn muốn theo dõi bằng cáp USB.
 3. Mở ứng dụng Phonsee và quét thiết bị mục tiêu. Cho ứng dụng thời gian để tải dữ liệu xuống từ thiết bị.
 4. Bây giờ bạn có thể ngắt kết nối điện thoại. Ngay cả sau này, Phonsee sẽ tiếp tục theo dõi tin nhắn từ WhatsApp , LINE, Viber và thậm chí cả tin nhắn văn bản thông thường.

Khi cài đặt và sử dụng Phonsee để giám sát các thiết bị trên Wi-Fi, bạn có thể gặp một số vấn đề.

Một lỗi phổ biến mà chúng tôi thấy là máy tính của bạn không nhận dạng được điện thoại mục tiêu. Nó xảy ra khi bạn sử dụng bộ chia USB để kết nối điện thoại. Để tránh sự cố này, hãy kết nối điện thoại trực tiếp với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

Một vấn đề phổ biến khác là thiết bị mục tiêu có thể ngắt kết nối. Người dùng báo cáo rằng sự cố này xảy ra khi thiết bị đích và thiết bị gốc ở trên các mạng khác nhau. Kiểm tra menu Wi-Fi của điện thoại để đảm bảo bạn được kết nối với cùng một mạng.

Ứng dụng gián điệp Wi-Fi Phonsee cung cấp thông tin gì?

Phonsee là một ứng dụng gián điệp toàn diện có thể trích xuất mọi thông tin bạn muốn biết về thiết bị mục tiêu, tất cả đều sử dụng mạng Wi-Fi của bạn. Bạn có thể mong đợi trích xuất dữ liệu cho:

 • Tin nhắn WhatsApp
 • Nhật ký cuộc gọi
 • Lịch
 • Ứng dụng dòng
 • Ghi chú
 • Liên hệ
 • Lịch sử duyệt web
 • Viber
 • Và rất nhiều ứng dụng xã hội khác.

Cách cài đặt Phonsee trên điện thoại mục tiêu

Hãy giúp bạn bắt đầu với Phonsee và tính năng giám sát Wi-Fi của nó. Đó là một quá trình đơn giản chỉ với bốn bước.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng

Sau khi bạn mua gói đăng ký thích hợp cho Phonsee, hãy tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn sẽ tìm thấy nó cho cả Windows và MAC. Sau khi ứng dụng cài đặt, hãy đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn.

Bước 2: Ghép nối Điện thoại mục tiêu với Ứng dụng bằng cáp USB

Truy cập vào iPhone mục tiêu và kết nối nó với PC bằng cáp USB. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc ghép nối.

Bước 3: Trích xuất thông tin từ ứng dụng

Sau khi ghép nối thành công, hãy để Phonsee thực hiện công việc của mình và trích xuất tất cả thông tin cần thiết từ điện thoại mục tiêu.

Bước 4: Ngắt kết nối điện thoại mục tiêu

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng ngắt kết nối iPhone và đặt nó trở lại vị trí của nó. Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng gián điệp mạng Wi-Fi hoạt động từ xa!

Eyezy

đồng bộ wifi bắt mắt

Eyezy là một ứng dụng giám sát và kiểm soát của phụ huynh rất phổ biến khác. Nó tuân theo phương châm “Biết nhiều hơn hy vọng”. Nói cách khác, ứng dụng nhắm đến những người đang lo lắng về hạnh phúc của con cái chưa đủ tuổi vị thành niên hoặc lòng trung thành của bạn đời.

Mặc dù Eyezy cung cấp nhiều tính năng giám sát, chẳng hạn như Social Spotlight, Web Magnifier, Magic Alerts, Phone Phân tích, v.v., trọng tâm của chúng tôi là tính năng đồng bộ hóa Wi-Fi. Đó là sự kết hợp của tất cả các tính năng có sẵn của chương trình gián điệp thông qua ứng dụng Wi-Fi nhưng nhắm mục tiêu vào các thiết bị không dây.

Đúng như tên gọi, nó đồng bộ hóa tất cả các thiết bị trên mạng Wi-Fi của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng ứng dụng để:

 • Giám sát phương tiện truyền thông xã hội của thiết bị mục tiêu.
 • Nhận quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi của họ.
 • Đọc tin nhắn trên các nền tảng xã hội như WhatsApp, Line và Kik.

Cách cài đặt và sử dụng Eyezy

Mặc dù các hoạt động của ứng dụng được nâng cao nhưng bản thân ứng dụng này rất đơn giản. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ hoàn thành ba bước.

 1. Tải ứng dụng trên Windows hoặc MAC của bạn.
 2. Kết nối thiết bị mục tiêu với PC bằng cáp USB.
 3. Cho phép Eyezy quét và tải thông tin từ thiết bị.

Như chúng ta đã thấy với Phonsee, điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải kết nối lại điện thoại. Miễn là bạn có thể kết nối thiết bị mục tiêu một cách kín đáo một lần với Eyezy, bạn sẽ tiếp tục nhận được cảnh báo và giám sát hoạt động của thiết bị đó.

mSpy

ứng dụng mspy

mSpy chắc chắn là một trong những tên tuổi lớn nhất khi nói đến các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm hiểu cách theo dõi hoạt động trên Internet thông qua Wi-Fi không? Có thể thực hiện được nhờ thành phần Phone Spy của nền tảng.

Thực tế, mSpy là công cụ tốt nhất để theo dõi iPhone thông qua Wi-Fi. Rất ít lựa chọn kín đáo như lựa chọn này. Nó vẫn bị ẩn ngay cả khi bạn cài đặt ứng dụng trên thiết bị mục tiêu. Ngoài ra, nếu bạn biết ID Apple của mục tiêu, việc thiết lập và chạy mSpy chỉ mất vài giây.

Bạn thậm chí không cần bẻ khóa để cài đặt mSpy trên iPhone của mình. Nó hoạt động nguyên bản và cung cấp hơn 30 tính năng giám sát. Từ Snapchat đến WhatsApp đến Skype, bạn có thể theo dõi mọi thứ chỉ bằng một ứng dụng. Nó cũng cung cấp vị trí địa lý để thực hiện mọi thứ.

Cách cài đặt và sử dụng mSpy

Để sử dụng mSpy để theo dõi tin nhắn văn bản qua Wi-Fi, bạn cần làm theo một số bước.

 1. Truy cập trang web mSpy và mở tài khoản.
 2. Mua thuê bao phù hợp với nhu cầu của bạn.
 3. Tải xuống ứng dụng mStar cho máy tính để bàn.
 4. Mở ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn đã tạo trong quá trình đăng ký.
 5. Sau khi đăng nhập, chọn “Thiết lập thiết bị mới”.
 6. Chọn “Kết nối iPhone/iPad”. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối thiết bị đích bằng cáp USB.
 7. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên iPhone có nội dung "Tin cậy máy tính này?" Nhấn “Trust” và nhập mật mã để kết nối cả hai thiết bị.
 8. Sau khi thiết bị được kết nối, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải thông tin xuống.

Làm cách nào để theo dõi các thiết bị được kết nối với Wi-Fi của tôi miễn phí?

Nếu bạn không sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ của bên thứ ba để tìm hiểu cách theo dõi ai đó thông qua Wi-Fi thì cũng có những phương pháp miễn phí. Tất nhiên, những phương pháp này sẽ không cung cấp dù chỉ một phần thông tin mà bạn có thể nhận được bằng các công cụ chuyên dụng.

Nhưng nếu đây là điều bạn muốn thì đây là một số lựa chọn:

Ứng dụng Google Home

Ứng dụng Google Home

Các Ứng dụng Google Home cung cấp danh sách các thiết bị được kết nối trên mạng Wi-Fi của bạn. Nhưng đó là về bạn. Bạn không thể trích xuất các chi tiết khác, chẳng hạn như những thiết bị này đang làm gì hoặc chúng sử dụng bao nhiêu băng thông.

Về mặt tích cực, bạn có thể nhận được dữ liệu hữu ích về địa chỉ IP và MAC của thiết bị được kết nối.

Cách gián điệp bằng cách sử dụng Hotspot

Điểm phát sóng

Khi bạn kết nối với mạng điểm phát sóng, về cơ bản, mạng đó sử dụng tính năng Wi-Fi. Vì vậy, khái niệm cơ bản về việc theo dõi qua bộ định tuyến và điểm phát sóng là giống nhau. Trong mọi trường hợp, bạn phải đảm bảo thiết bị đích và thiết bị gốc nằm trên cùng một mạng. Phần còn lại của quá trình vẫn giữ nguyên.

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể giám sát các thiết bị khác và xem chúng đang làm gì thông qua Wi-Fi không?

Có, bạn có thể truy cập vào các hoạt động chính xác của họ thông qua Wi-Fi. Tất cả những gì bạn cần là một công cụ của bên thứ ba như Phonsee.

Tôi có thể đọc tin nhắn văn bản của ai đó qua Wi-Fi không?

Nếu đang sử dụng ứng dụng gián điệp bộ định tuyến Wi-Fi của bên thứ ba hoặc thiết bị tiên tiến như máy quét mạng, bạn có thể đọc tin nhắn văn bản của ai đó qua Wi-Fi.

Tôi có thể lấy danh sách khách hàng được kết nối với Wi-Fi của mình không?

Có, bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các máy khách có địa chỉ IP của họ bằng các tính năng tích hợp sẵn của bộ định tuyến Wi-Fi.

Tôi có thể theo dõi điện thoại Android qua Wi-Fi và xem họ đang truy cập trang web nào không?

Có, với một công cụ thích hợp, bạn có thể biết mọi người đang sử dụng trang web nào với Wi-Fi của mình. Bạn thậm chí có thể chặn một số trang web nhất định để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung có hại trên internet.

Mạng Wi-Fi công cộng có dễ bị hack không?

Mạng Wi-Fi công cộng là mục tiêu hàng đầu của tin tặc vì hầu hết các mạng không sử dụng giao thức an toàn tiêu chuẩn. Bạn có nguy cơ mất thông tin nhạy cảm khi sử dụng mạng không an toàn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách theo dõi ai đó thông qua Wi-Fi. Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng việc cài đặt phần mềm của bên thứ ba để giám sát tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của bạn lại đơn giản như vậy. Đó là cứu cánh cho các bậc cha mẹ đang đi làm hoặc các đối tác có liên quan. Hoặc, chỉ cần trích xuất dữ liệu từ các thiết bị được kết nối bằng các phương pháp miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ!

Để lại câu trả lời:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *